- Với phụ nữ mang thai và thai nhi, lợi ích của việc ăn cá có thể lớn hơn nguy cơ.
Thứ Bảy, 5 tháng 1, 2013
Cá có tốt cho bà bầu?
- Với phụ nữ mang thai và thai nhi, lợi ích của việc ăn cá có thể lớn hơn nguy cơ.
Một nghiên cứu mới đã tăng thêm bằng chứng khoa học về việc phụ nữ mang thai ăn cá có thể khiến thai nhi bị ngộ độc thần kinh với methyl thủy ngân, nhưng cũng thúc đẩy sự phát triển não của thai nhi.
Cục Quản lý Thuốc và thực phẩm khuyên phụ nữ mang thai chỉ ăn 2 bữa cá mỗi tuần và tránh ăn những loại cá lớn để giảm nguy cơ não thai nhi tiếp xúc với thủy ngân. Tuy nhiên, một báo cáo mới từ Tổ chức Y tế thế giới và Tổ chức Nông lương của Liên hiệp quốc khuyến nghị các quốc gia nên nhấn mạnh lợi ích của việc ăn cá đối với phụ nữ mang thai và những nguy cơ của việc không ăn cá đối với sự phát triển não của thai nhi.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét